CÂU LẠC BỘ TUỔI TRẺ HỌ NGUYỄN VIỆT NAM DỰ HỘI NGHỊ DÒNG TỘC HỌ NGUYỄN DUY PHONG VÂN

Thứ tư - 21/10/2015 08:31
Ho ng Duy PV 3
Ho ng Duy PV 3
CÂU LẠC BỘ TUỔI TRẺ HỌ NGUYỄN VIỆT NAM DỰ HỘI NGHỊ DÒNG TỘC HỌ NGUYỄN DUY PHONG VÂN VỀ XUẤT BẢN CUỐN GIA PHẢ CỦA DÒNG HỌ 

    Gia phả một dòng họ là vật thể quan trọng vì nó chứa đựng nguồn gốc của dòng họ, nó cho người trong cuộc xem biết được vị trí của mình ở đâu trong họ, biết được tổ tiên, ông cha mình đã có những cấu hiến gì cho đất nước, cho dòng tộc để gây thêm niềm tin, niềm tự hào, phát huy những thế mạnh của dòng họ trong cuộc sống, nhắc nhở con cháu làm điều thiện, điều tốt. Gia phả còn cho con cháu biết ngày sinh, ngày mất (ngày giỗ) và nơi yên nghỉ (mồ mả) của các vị tiên tổ để con cháu có thể làm lễ kỷ niệm những ngày đó và thăm viếng, tu bổ nơi an nghỉ của các bậc sinh thành khi đã về với tiên tổ.

Gia phả các dòng họ, chi họ ở Việt Nam thường bị thất lạc nhiều do chiến tranh loạn lạc (Đất nước Việt Nam hơn bốn ngàn năm lịch sử là hơn bốn ngàn năm găn liền với các cuộc chiến tranh giữ nước chống lại các cuộc xâm chiếm của giặc ngoại xâm). Vì vậy ngày nay nhiều dòng họ, chi họ đã phải làm lại gia phả của họ, chi họ mình để truyền lại cho con cháu. Chi họ Nguyễn Duy ở Phong Vân, Ba Vì, Hà Nội cũng nằm trong các chi họ như vậy.
Sáng ngày 25/04/2014 CLB tuổi trẻ họ Nguyễn cùng Hội người họ Nguyễn Việt Nam đã có mặt tại Nhà thờ họ Chi tộc Nguyễn Duy làng phong vân khu vực Ba vì , Hà nội để tham dự hội nghị dòng tộc họ Nguyễn Duy ở đây  bàn về việc soạn thảo và in ấn cuốn gia phả của chi họ này.
Tham gia đoàn gồm có Ts. Nguyễn Văn Kiệm - Chủ tịch Hội người Họ Nguyễn Việt Nam  và Đại diện cho CLB Tuổi Trẻ Họ Nguyễn Việt Nam - cử nhân Luật Nguyễn Thành Văn Chủ nhiệm CLB .
Hội nghị đã được cụ Leo trưởng ban lthwờng trực dòng tộc họ Nguyễn Duy Phong Vân đón tiếp cùng với khoảng hơn 20 cụ trong dòng tộc cùng tham dự đầy đủ.
Sau khi cụ Leo mở màn chương trình chào hỏi và tuyên bố buổi họp bàn chính thức bắt đầu.
Đại diện Dòng họ Nguyễn Việt Nam Ts. Nguyễn Văn Kiệm đã nêu ra những thông tin về việc soạn thảo quyển gia phả chi họ Nguyễn Duy và đã được cùng đóng góp ý kiến của các cụ trong dòng họ và đã đưa ra quyết định và thống nhất In ấn cuốn Gia phả Chi Họ Nguyễn Duy thuộc Dòng họ Nguyễn Việt Nam .
 
Hội nghị dòng tộc họ Nguyễn Duy Phong Vân (ảnh CLB tuổi trẻ họ Nguyễn)

Hội nghị dòng tộc họ Nguyễn Duy Phong Vân (ảnh CLB tuổi trẻ họ Nguyễn)
Trong lúc nghỉ ngơi giữa giờ , mọi người cùng nổ Sambandh và ăn bánh trò chuyện vui vẻ
Việc In ấn Gia phả chị họ Nguyễn Duy có nội dung tóm tắt sau đây:
- bìa cuốn gia phả ( Có 2 con rồng chầu 2 bên để nâng các chữ Họ Nguyễn Duy lên, trên nền chiếc trống đồng Ngọc Lũ Việt Nam.)
- Người biên soạn:
- Từ đời 1 đến đời 8
1. Cụ Nguyễn Văn Mùi
2.  Cụ Nguyễn Kim Khuê
 - Từ đời 9 đến đời 13
1. Ông Nguyễn Duy Liêu
2. TS. Nguyễn Văn Kiệm
* Người biên tập, in ấn và đóng quyển: TS. Nguyễn Văn Kiệm
- Lời giới thiệu ( cụ Leo và Ts. Nguyễn Văn Kiệm )
- Lời tựa
- Truyền thống dòng họ
- Viết về dòng họ Nguyễn Việt nam và thủy tổ họ Nguyễn Duy
 - Viết về sự hình thành Nguyễn Duy làng phong vân
- Tộc ước gia pháp 
- Tài sản hương hỏa 
- Nghi lễ văn khấn
- Phả hệ
- Chi tiết gia đình
Cuối chương trình Thay mặt CLB Tuổi trẻ Họ Nguyễn Việt Nam ,Hội người Họ Nguyễn Việt Nam ,Anh Nguyễn Thành Văn phát biểu chào mừng, chung vui với gia tộc và tóm tắt nội dung quá trình hình thành ,thành lập và hoạt động CLB Tuổi trẻ Họ Nguyễn Anh Nguyễn Thành Văn cũng bày tỏ tâm nguyện, đề nghị bà con cô bác họ Nguyễn Duy khuyến khích con cháu mình đang học tập, sinh sống tại Hà Nội tham gia sinh hoạt CLB Tuổi Trẻ Họ Nguyễn và các hoạt động dòng họ tại Hà Nội.
 
Trước khi ra về các cụ cùng ra trước nhà thờ tổ cùng lưu lại nhưng bức hình làm kỉ niệm , buổi họp mặt thành công tốt đẹp các cụ ra về tay bắt mặt mừng trong niềm vui và chờ Cuốn gia phả được xuất bản

Hội đồng dòng tộc họ Nguyễn Duy Phong Vân (ảnh CLB tuổi trẻ họ Nguyễn
                                                           Kí sự : Thành Văn ( Chủ nhiệm CLB TTHNVN)

Tác giả bài viết: TS Nguyễn Văn Kiệm

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây